Vĩnh Phúc – Hành trình đổi mới và những đòn bẩy doanh nghiệp !!!!!

Vĩnh Phúc được mệnh danh là trái tim của miền bắc

Vĩnh Phúc trên hành trình đổi mới

 

Vĩnh Phúc – cửa ngõ Thủ đô, nơi có quốc lộ 2, đường sắt, đường cao tốc Nội Bài -Lào Cai chạy qua và là cầu nối giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với Hà Nội. Vĩnh Phúc còn liền kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thông với cảng Hải Phòng và cảng nước sâu Cái Lân qua quốc lộ 5 và đường 18…

Lợi thế về vị trí địa lý, kinh tế đã đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành một bộ phận cấu thành của vành đai phát triển công nghiệp các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Sau hơn 20 năm tái lập, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đáng tự hào. Từ một địa phương thuần nông trở thành tỉnh có kinh tế phát triển cao, mức tăng trưởng bình quân đạt 7,1%/năm, cao hơn bình quân chung cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Trong đó, công nghiệp đóng vai trò là nền tảng, động lực cho phát triển kinh tế; du lịch, dịch vụ tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng cao, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

sơ đồ quy hoạch dự án KĐT XUÂN HÒA MỚI

Vĩnh Phúc hiện là một trong 5 tỉnh có số thu ngân sách lớn nhất cả nước, đặc biệt thu nội địa luôn đứng ở tốp đầu cả nước và thứ hạng cao của miền Bắc; là tỉnh có tỷ lệ điều tiết ngân sách lớn về Trung ương trong số các tỉnh miền Bắc, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách xã hội, bảo đảm an sinh xã hội nhất là các dịch vụ xã hội cơ bản (giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, thông tin truyền thông) được quan tâm.

Các công trình hạ tầng xã hội được tập trung đầu tư xây dựng góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và thay đổi cảnh quan đô thị của tỉnh. Không gian đô thị được mở rộng, các khu đô thị mới đã và đang hình thành, thu hút cư dân nhiều địa phương đến sinh sống, làm việc, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao, góp phần định hình rõ nét về một đô thị trẻ, năng động, hiện đại, tiện ích, an toàn.

Xác định phát triển hạ tầng giao thông để “đi tắt, đón đầu” thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn ưu tiên nguồn vốn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm hoàn thiện các công trình giao thông trong hệ thống hạ tầng khung đô thị, bảo đảm kết nối thông suốt giữa các địa phương và hình thành các tuyến đường kết nối Vĩnh Phúc với các tỉnh, thành lân cận.

Đòn bẩy doanh nghiệp

Để cụ thể hóa mục tiêu tiến tới trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI, tỉnh đã chỉ đạo đầu tư nhiều dự án mới nhằm tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Theo đó, nhiều khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, khu có chức năng đô thị được phát triển.

Xem thêm dự án: Khu đô thị Việt Hàn

Việc phát triển các khu đô thị mới với hạ tầng đồng bộ, hiện đại sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho không gian đô thị chung của tỉnh. Trong đó, sự xuất hiện của những dự án đô thị xanh, tôn trọng thiên nhiên, môi trường sống thân thiện sẽ là điểm nhấn để thu hút các nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *