Đất nền vùng ven đô “gà đẻ trứng vàng”?

Đất nền vùng ven đô “gà đẻ trứng vàng”?
26/06/2021 10:18 AM |Tin Tức

Dịch Covid-19 được khống chế sớm chừng nào thì nhiều dự án cơ sở hạ tầng sẽ được tái khởi động lại sớm chừng ấy, tiếp tục đóng vai trò là động lực chính cho sự sôi động trở lại của phân khúc đất nền.

Chia sẻ về câu chuyện liệu phân khúc đất nền tỉnh lẻ còn là “con gà đẻ trứng vàng” hay không, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, suốt nhiều năm gần đây, đất nền tại các khu vực vùng ven của Tp.HN luôn nằm trong danh mục ưa thích của nhà đầu tư. Nhưng cũng như nhiều phân khúc khác, giai đoạn này, đất nền cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 và trong khoảng 6 tháng tới, sẽ rất khó để phân khúc này trở lại nhộn nhịp như trước.

Động lực quan trọng khiến phân khúc đất nền trở nên sôi động chính là cơ sở hạ tầng. Hiện tại, nhiều nguồn lực đang được tập trung để chống dịch. Một số dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đã phải tạm ngưng hoặc thi công không đạt được tiến độ đã đề ra.

Trong tháng 5/2021 vừa qua ghi nhận lượng thông tin truy vấn về đất nền đã giảm từ 5 – 10% so với tháng trước đó. Mới chỉ vài tháng trước, thông tin về việc có khả năng quy hoạch một số huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc Tp.HN còn khiến đất nền tại các khu vực lân cận được tìm kiếm mạnh thì nay lượng truy vấn đã giảm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *